Hướng dẫn nấu chè đậu xanh sầu riêng mùi vị đặc biệt

Chè đậu xanh đánh sầu riêng là món chè vừa thơm ngon mùi sầu riêng đặc trưng vừa béo bùi đậu xanh trong từng ly chè đậu xanh đánh làm cho cả nhà ai cũng thích thú hơn khi thưởng thức món chè này. Bà nội trợ đảm đang thường nấu món chè đậu xanh đánh này bảo quản trong tủ lạnh làm món chè giải khát cho mọi người khi mùa nắng nóng đến.

cach-nau-che-sau-rieng-03

Cách nấu chè đậu xanh sầu riêng :

Đậu xanh ngâm nước lạnh qua đêm, sau đó vo sạch rồi cho vào nồi cùng lượng nước gấp đôi lượng đậu xanh trong nồi. Đun sôi lửa vừa cho đậu xanh chín mềm, vừa cạn nước xâm xấp mặt đậu xanh.

Khi đậu xanh còn nóng thì dùng chày nghiền mịn đậu xanh thành hỗn hợp hơi nhão như bột em bé.

Tách cơm sầu riêng ra chén, bỏ hột.

SauRiengDia

Cho đường cát vào khuấy đều với hỗn hợp đậu xanh rồi cho cơm sầu riêng vào khuấy chung với đậu xanh.

Múc chè đậu xanh sầu riêng ra chén, chờ chè nguội, hơi ráo mặt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản chè.

Hòa tan bột năng với 1/2 chén nước lọc.

dau xanh, sau rieng

Dừa khô ngâm với 300 ml nước nóng khoảng 15 phút thì cho dừa khô vào khăn thô vắt ráo nước cốt dừa vào nồi nhỏ. Bắt nồi nước cốt dừa lên bếp đun sôi 10 phút thì cho 3 muỗng đường cát trắng, 1/2 muỗng muối và nước bột năng hòa tan tạo độ sánh mịn cho nước cốt dừa.

Cho chè đậu xanh sầu riêng ra ly, chan nước cốt dừa và cho đá bào lên rồi dọn dùng lạnh bạn sẽ cảm nhận chè đậu xanh sầu riêng thơm ngon như thế nào.