Cách làm dưa giá đỗ đơn giản lại giòn thơm ngon

Huong dan cach lam dua gia don gian ma lai gion ngon hap dan

Dưa giá đỗ là món ăn được yêu thích khi ăn kèm với các loại đồ luộc như thịt heo. Không chỉ kích thích dịch vị mà còn chống ngán cho các món ăn nhiều dầu mỡ.

Sau đây là hướng dẫn cách làm dưa giá đỗ bạn có thể tham khảo:

cach-lam-dua-gia

Chuẩn bị nguyên liệu lam dua gia:

– 500g giá đỗ mập ngon

– 1 củ cà rốt

– Lá hẹ hoặc hành tươi

– Muối, đường, giấm

– Ớt, tỏi.

Cách làm dưa giá:

Bước 1. Giá đỗ nhặt bỏ rễ bẩn, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi như giá đỗ. Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc đoạn dài. Ớt tỏi đập dập, băm nhỏ.

Bước 2. Pha ba thìa canh đường, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ giấm và bốn thìa canh nước lọc, khuấy để đường tan. Nêm hơi chua chua ngọt ngọt và vừa. Bỏ ớt và tỏi đã đập dập hoà cùng với hỗn hợp nước.

Bước 3. Trộn đều giá đỗ, cà rốt, hẹ với nhau. Bỏ dưa giá vào lọ sạch và đổ phần nước vừa pha vào ngập mặt giá đỗ.

Bước 4. Đậy kín nắp khoảng 1 ngày là dùng được.

Chúc các bạn thành công!

2.Cách làm dưa giá muối xổi ăn liền

Nguyên liệu:

+ Giá: 30 + Cà rốt: 2 củ vừa + Đường, muối + Chanh hoặc giấm.

Cách làm dưa giá muối xổi:

– Giá nhặt sạch, rửa kỹ, để ráo nước.

– Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhuvễn, cắt ngắn bằng cọng giá. Rửa sạch, để ráo.

– Đổ khoảng 2 tô nước chín, để nguội vào 1 cái thố. Cho đường, muối, chanh vào, hòa tan. (Độ chua, mặn, ngọt tùy khẩu vị mà gia giảm).

– Trộn giá, cà rốt với nhau, bỏ vào 1 cái thố, đổ nước vừa pha vào.

– Nhẹ tay nhấn giá, cà rốt cho ngập nước. Để khoảng 1 giờ, khi dưa giá ngấm, chua, giòn là ăn được.

– Vớt ra đĩa, ăn kèm với thịt ba rọi kho trứng cút.

Lưu ý: Nếu ăn món dưa giá muối xổi này, thì phải làm trước tiên, khi bắt đầu nấu ăn. Chỉ nên làm và ăn trong ngày.