Nhâm nhi món bánh nếp tẩm đường ngòn ngọt lại được chiên giòn trong tiết trời mát như thế này thật thích.
Nguyên liệu:
– 100g bột nếp
– 20g bột gạo tẻ
– 30g đường; 85ml nước nóng; 30g đường nâu
– Vừng trắng rang
Cách làm:
Bước 1: Bột gạo nếp, bột gạo tẻ, đường cho vào một bát. Thêm nước ấm vào nhào mịn.
– Sau đó chia bột bánh thành 15 phần bằng nhau, viên tròn lại.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đường nâu vào, khuấy tan. Sau đó cho các viên bột bánh vào.
– Hạ nhiệt độ thấp, nhẹ nhàng đảo đều để bánh chín và bám đều đường, không bị dính vào nhau.
– Cứ chiên nhỏ lửa cho đến khi bánh có màu vàng nâu và vỏ giòn giòn là được. Gắp bánh ra, lăn đều vào bát vừng trắng rang sau đó xiên vào que là được.
Bánh ăn giòn ngon, ngòn ngọt rất hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công với bánh nếp xiên chiên đường nhé!