Cách làm gỏi măng chay giòn giòn lạ miệng

Từ măng tươi, tàu hũ ky và đậu phụ chiên… là bạn có thể biến tấu nên món chay gỏi măng chay giòn giòn lạ miệng cho gia đình trong những ngày chay tịnh.

Nguyên liệu:

  • 1 bịch măng
  • 1 bó rau răm
  • 1 bìa đậu phụ chiên
  • Tàu hũ ky khô (váng đậu), đậu phộng rang
  • Nước tương, chanh, ớt, bánh tráng nướng.

* Nước trộn gỏi: 1 thìa canh nước tương + 1 thìa canh đường + 1/4 thìa cà phê muối + chanh + ớt theo khẩu vị.

goi-mang-chay

Thực hiện:

goi-mang-chay-2

– Măng luộc với ít muối cho ra hết chất độc, xả nước lạnh rồi vắt ráo.

– Rau răm nhặt lá, thái nhỏ. Đậu chiên thái nhỏ. Tàu hủ ky chiên giòn.

– Phi thơm đầu hành rồi trộn vào măng. Tiếp đến cho nước trộn gỏi từng ít vào trộn đến khi vừa miệng là được. Bóp nhỏ tàu hủ ky chiên vào trộn cùng măng với rau răm, đậu hũ chiên.

– Cho gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên. Dùng kèm món chay với bánh tráng nướng và nước tương

Chúc các bạn thành công!