Cách làm lẩu kim chi hải sản nhiều dinh dưỡng

Hải sản vốn có nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là can-xi, kim chi là một món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc, thế nhưng được không ít người Việt Nam biết đến. Món lẩu kim chi hải sản mang đến cho chúng ta hương vị vừa lạ vừa ngon và vừa hấp dẫn.

lau-kim-chi-hai-san-1

Nguyên liệu
  • 1 cây kim chi bắp cải
  • 2 con ghẹ
  • 200g bắp bò hoa
  • 1 củ cải trắng
  • 2 miếng tàu hũ non
  • 200g nấm kim châm
  • 1 ít muối, tiêu, đường, nước mắm

lau-kim-chi-hai-san-2

Cách làm

Sơ chế

  •  Ghẹ rửa sạch, chặt làm tư. Thịt bò cắt lát mỏng. Nghêu ngâm nước, rửa sạch cát. Xếp tất cả ra dĩa.
  •  Củ cải cắt thanh dài 5x2cm, nấu với 2,5 lít nước đến khi củ cải trong, chín mềm.
  •  Rau tần ô, ray cải lặt cọng dài 10cm, tước bỏ xơ. Hành boa-rô cắt miếng xéo dày 1cm. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, tách sợi. Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn, trụng qua nước sôi. Xếp tất cả ra dĩa.
  •  Bún gạo trụng sơ, xả nước lạnh, trộn với ít dầu ăn cho khỏi dính.

Nấu lẩu:

  • Cho kim chi và nước kim chi vào nước củ cải nấu 5 phút cho ra vị chua, nêm 1 muỗng hạt nêm Ajingon, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, nếm vị chua ngọt vừa ăn.

Cách dùng:

lau-kim-chi-hai-san-3

  • Nhúng ghẹ và nghêu ăn chơi trước, sau đó nhúng thịt bò, rau, nấm và đậu hũ, ăn chung với bún gạo, kim chi, củ cải, chấm kèm nước tương.

Chúc bạn thành công với món lẩu kim chi hải sản.