Cách làm thịt tẩm húng lìu áp chảo thơm ngon đúng vị

Món thịt tẩm húng lìu áp chảo thơm nức, nóng hổi sẽ khiến bữa cơm ngày mưa thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ

– Hành tây, tỏi.

– Gia vị: bột húng lìu, đường, nước mắm.

thit-tam-hung-luu-ran-1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt rửa sạch để ráo nước. Ướp thịt với hành, tỏi (băm nhỏ), 1 thìa bột húng lìu, 1/2 thìa đường trắng, 1 thìa nước mắm (cho 600-700gr thịt). Ướp qua đêm.

thit-tam-hung-luu-ran-2

Bước 2: Cho vào chảo 1 thìa dầu ăn, rán vàng 2 mặt. Rán ở lửa vừa, đậy vung để thịt chín vào trong miếng thịt.

thit-tam-hung-luu-ran-3

Bước 3: Thịt chín gắp ra đĩa và thái miếng nhỏ vừa ăn.

thit-tam-hung-luu-ran-6 thit-tam-hung-luu-ran-4thit-tam-hung-luu-ran-7

Ăn thịt nóng kèm rau sống rất ngon.

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với thịt tẩm húng lìu rán giòn, rất đưa cơm nhé!