Rong biển ngâm ngập nước trong 30 phút cho nở hết.
Đậu phụ cắt khối vuông.
Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu và phần lá.
Phi thơm phần đầu hành cắt nhỏ với 2 thìa súp dầu mè.
Cho phần thịt lợn băm vào xào chín cùng với một ít nước mắm, muối, hạt nêm.
Cho phần đậu phụ vào xào cùng.
Rong biển đã ngâm vớt ra và cho tiếp vào chảo. Thêm nước ngang mặt rong biển và nêm nếm lại gia vị.
Để sôi trong vài phút, tắt bếp và cho hành lá vào.
Múc canh rong biển ra tô, dùng nóng.
Canh rong biển là một món ăn phổ biến ở Hàn Quốc hay Nhật, tuy nhiên ở Việt Nam nó vẫn chưa được nhiều người biết đến. Đây là món ăn đơn giản, thanh nhẹ giúp giải nhiệt rất tốt, bạn nên thử ngay nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!
Tin liên quan
Copyright © 2016 Queen Coffee. Thiết kế web bởi Ngon Hai Dang Co.,Ltd