Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Rong biển ngâm ngập nước trong 30 phút cho nở hết.

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Đậu phụ cắt khối vuông.

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu và phần lá.

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Phi thơm phần đầu hành cắt nhỏ với 2 thìa súp dầu mè.

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Cho phần thịt lợn băm vào xào chín cùng với một ít nước mắm, muối, hạt nêm.

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Cho phần đậu phụ vào xào cùng.

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Rong biển đã ngâm vớt ra và cho tiếp vào chảo. Thêm nước ngang mặt rong biển và nêm nếm lại gia vị.

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Để sôi trong vài phút, tắt bếp và cho hành lá vào.

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Múc canh rong biển ra tô, dùng nóng.

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Canh rong biển là một món ăn phổ biến ở Hàn Quốc hay Nhật, tuy nhiên ở Việt Nam nó vẫn chưa được nhiều người biết đến. Đây là món ăn đơn giản, thanh nhẹ giúp giải nhiệt rất tốt, bạn nên thử ngay nhé!

Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng - VCC

Chúc các bạn ngon miệng!