Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc nhưng lúc nào cũng đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức. Bữa cơm thêm ngon với món suon xao chua ngot.
Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản mà cực ngon
Nguyên liệu:
– 500gr sườn non
– 3 muỗng canh giấm (có thể thay thế bằng chanh nếu thích)
– Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 củ hành tím băm; 2 tép tỏi băm
– 1 muỗng canh phần gốc hành lá băm
– 2 muỗng canh nước sốt cà chua (ketchup)
– 4 muỗng canh bột bắp (corn starch)
Thực hiện:
Bước 1: Thịt sườn heo chặt miếng vừa ăn. Rửa sườn qua nước lạnh có pha chút xíu muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch để ráo. Ướp vào thịt chút hành lá băm, tiêu, xíu muối, ít tỏi và hành tím băm.
Trộn đều để 20 phút cho sườn ngấm gia vị.
Bước 2: Thịt sườn cho vào bao nilon, thêm bột bắp, trộn đều.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho từng miếng sườn tẩm bột vào chiên sơ hơi vàng.
Bước 4: Gắp sườn ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Lấy 1 chảo khác, cho lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho tỏi hành băm vào xào thơm, sau đó cho tất cả các gia vị còn lại vào cùng 1/2 chén nước.
Bước 6: Khi nước sốt sôi bạn cho sườn chiên vào trộn đều cho sốt sánh bám quanh sườn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp.
Sườn cho ra dĩa trang trí ít hành ngò và dưa leo. Với cách làm sườn xào chua ngọt kiểu này, đảm bảo gia đình bạn sẽ có một món ăn ngon!
Món này ăn nóng với cơm thì rất tuyệt. Nhất là vào mùa trở gió.
Chúc các bạn thành công với cách làm sườn xào chua ngọt như thế này nhé!
2. Cách chế biến sườn xào chua ngọt cực ngon
Nguyên liệu:
Sườn non: 400g Hành tây: 1 củ Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 3 quả Lòng trắng trứng Bột năng, rau mùi, ớt Đường, muối, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà Hạt nêm Bột ngọt Nước tương Giấm gạo lên men
Cách làm:
Bước 1: Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông cạnh 3cm.
Bước 2: Sườn non chẻ dọc chặt miếng dài 4cm, ướp với 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, nước tương, 1 ít tiêu, hành tím băm trong khoảng 10 phút.
Sau đó trộn với lòng trắng trứng, áo mỏng qua 1 lớp bột năng. Áo bột năng bên ngoài sau khi ướp gia vị sẽ giúp gia vị thấm vào thịt sườn, giữ lại nước ngọt bên trong thịt, thịt sau khi xào không bị khô.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo. Cho ớt chuông các loại, hành tây vào xào sơ trên lửa to rồi trút ra đĩa, để riêng.
Bước 4: Tiếp tục cho dầu ăn vào 1 chiếc chảo khác, đổ dầu ăn ngập miếng sườn để nóng già, rồi trút sườn vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
Bước 5: Pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt: 1/2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương, 1muỗng hạt nêm, 1/2 chén nước, 1 muỗng tương cà. Rồi trộn đều cho tạo thành hỗn hợp sánh đặc. Nếu ăn cay thì bạn thêm chút lát ớt vào nha!
Bước 6: Phi thơm tỏi, cho sườn đã chiên vào, cho nước xốt vào, xào lửa nhỏ cho sườn chín mềm trong khoảng 5 phút, thêm chút nước bột năng cho xốt sền sệt, thêm hành tây, ớt chuông vào, nêm cho sườn có vị chua ngọt dịu.
Bước 7: Múc sườn ra dĩa, rắc tiêu, bày rau mùi đã rửa sạch lên trên, dùng nóng với cơm.
Với cách chế biến món sườn xào chua ngọt ngày, vị ngọt tự nhiên của sườn cùng các loại rau củ khác nhau vừa sần sật, ngon ngon lại còn màu sắc bắt mắt. Món sườn xào chua ngọt không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn về dinh dưỡng, mà còn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng: hương vị thơm ngon, đậm đà, khó quên.
Những ngày mát trời, được nhâm nhi miếng sườn xào chua ngọt cùng cơm nóng thì không còn gì tuyệt hơn.