Đuôi bò hầm câu kỷ
Công dụng: Bổ can thận, chữa liệt dương, di hoạt tinh, nữ kinh nguyệt không đều, lãnh cảm.
Thực đơn chữa bệnh tuyệt vời từ đuôi bò
Cách chế biến: Gồm đuôi bò 200-300g, câu kỷ tử 50g, chút rượu vang, gừng thái lát, hành hoa (cắt đoạn) muối ăn vừa miệng. Lấy 25g câu kỷ tử sắc lấy nước, 25g còn lại rửa sạch để cho vào hầm cùng đuôi bò. Đuôi bò cạo rửa sạch, chặt đoạn, bỏ vào nồi với 25g câu kỷ tử còn lại. Đổ 1,5 lít nước, cho rượu vang, gừng lát, muối, đun to lửa, khi sôi kỹ thì đổ 25ml nước sắc kỷ tử vào, đun nhỏ lửa hầm chín nhừ đuôi bò. Khi ăn cho thêm hành hoa (cắt đoạn).
Đuôi bò hầm bạch quả và khoai sọ
Công dụng: Bạch quả có tác dụng an thần , giúp cải thiện cho giấc ngủ được hầm kèm với đuôi bò và khoai sọ bùi bùi.
Cách thực hiện: Lấy 500g đuôi bò rửa sạch, cho đuôi bò vào nồi thêm nước lạnh, hầm đến khi đuôi bò mềm, để tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm.
Lấy 150g bạch quả đập bỏ vỏ cứng bên ngoài, ngâm bạch quả vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng để bạch qua ra bớt chất đắng, sau đó rửa lại cho thật sạch.
Lấy 2 - 3 củ khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước muối để ra bớt chất nhớt.
Nồi đuôi bò sau khi hầm mềm thì cho bạch quả vào đun cùng khoảng 5 phút.
Cho tiếp khoai sọ vào nồi canh hầm, thêm gia vị cho vừa ăn.
Đun đến khi khoai sọ mềm, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra bát lớn rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món canh ăn với cơm.
Đuôi bò hầm sả
Đây là món ăn bồi bổ cho cơ thể, khi hầm nếu vớt kỹ bọt và váng mỡ thì món này sẽ gần như không còn mỡ.
Cách thực hiện: Chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ, cho vào nồi hầm trong 2 giờ với sả đập giập. Cho lượng nước khoảng 1,5 lít để hầm cho nhanh. Sau khi đuôi bò mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá cắt đoạn vào. Cà cắt làm tư, xào với ít dầu cho lên mầu đẹp. Tất cả cho vào nồi đuôi bò, ta có món ăn ngon bồi bổ sức khỏe lại không bị ngậy dầu mỡ.
Phương Vũ
Tin liên quan
Copyright © 2016 Queen Coffee. Thiết kế web bởi Ngon Hai Dang Co.,Ltd