Tôm tẩm dừa ăn một lần mãi không quên

Tôm tẩm dừa là một món khai vị giòn, hấp dẫn và ngon miệng. Đây là một món ăn rất dễ thực hiện và sẽ khiến cho người khác nhớ mãi không quên vị ngon của nó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món tôm tẩm dừa rán và nướng.

Nguyên liệu

- 20 con tôm tươi (đã lột vỏ)- 200 gr bột mì- 230 gr dừa nạo sợi- 3 quả trứng- 60 ml kem sữa tươi- 1 thìa tiêu Cayenne- 2 thìa súp muối- 2 lít dầu hạt cải hoặc dầu lạc

Cách làm

B1. Bóc vỏ tôm và lấy sợi chỉ đen ra

Vì tôm sau khi tẩm dừa sẽ được rán, nên cần phải bóc sạch vỏ trước khi chế biến. Bóc vỏ tôm (có thể chừa phần đuôi tôm nếu bạn muốn) và lấy sợi chỉ đen ở sống lưng tôm. Tiếp tục thực hiện đến khi tôm đã được bóc hết vỏ, sau đó rửa sạch tôm để loại bỏ phần vỏ còn sót lại.

Tôm tẩm dừa 0

B2. Chuẩn bị "bột tẩm"

Để dừa có thể bám vào tôm, bạn cần phải nhúng tôm vào hỗn hợp bột mì, trứng và sau đó là dừa. Cách dễ nhất để làm việc này là bày sẵn 3 tô có chứa các hỗn hợp trên lên bàn theo thứ tự.

- Trong tô đầu tiên, trộn bột mì, muối và tiêu với nhau.- Trong tô thứ hai, trộn trứng với kem sữa tươi.- Tô thứ ba sẽ là dừa được nạo sợi.

Tôm tẩm dừa 1

B3. Tẩm dừa vào tôm

Lần lượt nhúng từng con tôm vào tô bột mì, rồi đến hỗn hợp trứng và sau đó là tẩm dừa. Nhớ thực hiện sao cho tôm được phủ đều các mặt trước khi chuyển sang một hỗn hợp khác.

Tôm tẩm dừa 2

B4. Đặt những con tôm đã được tẩm dừa lên giấy nến

Việc này sẽ tránh làm cho tôm bị dính vào mặt đĩa.

Tôm tẩm dừa 3

B5. Rán tôm

Đổ dầu vào chảo có lòng sâu. Để dầu đạt đến nhiệt độ 180°C. Sau đó, cho tôm vào chảo và rán trong khoảng 2 đến 3 phút.

Bạn có thể kiểm tra độ nóng của dầu bằng nhiệt kế thực phẩm hoặc nhúng đầu đũa vào trong dầu, nếu chỗ đầu đũa nổi bong bóng thì dầu đã sẵn sàng để rán.

Nếu bạn không muốn rán tôm trong chảo ngập dầu, bạn có thể rán bằng chảo nông. Rán một mặt trong 30 giây, sau đó dùng kẹp gắp để lật tôm và rán tiếp mặt còn lại trong 30 giây.

Tôm tẩm dừa 4

B6. Để tôm ráo dầu

Dùng kẹp gắp tôm ra khỏi chảo. Cho tôm vào đĩa có lót khăn giấy để thấm khô dầu.

Tôm tẩm dừa 5

Thành phẩm

Món này sẽ ngon hơn khi ăn cùng sốt cocktail, tương ớt chua ngọt, mayonnaise hoặc bất kỳ loại nước chấm ngon nào.

Tôm tẩm dừa 6

Chúc bạn thành công!