>> Xem thêm:
Lạ miệng, hao cơm với thịt heo sốt dứa Cơm chiên thập cẩm, mẹ làm bé thích Bánh dứa - hương vị may mắn cho ngày đầu năm
Nguyên liệu:
+ 300g tôm to (xem kinh nghiệm mua tôm tươi )
+ 200g thịt ba chỉ (xem thêm: bí quyết chọn thịt )
+ ½ quả dứa chín đã cắt vỏ
+ Hành khô, bột canh, đường, nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1:
- Tôm bóc bỏ đầu, rửa sạch để ráo nước.
Bước 2:
- Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa.
Bước 3:
- Dứa thái nhỏ.
Bước 4:
- Cho thịt ba chỉ cùng 1/2 thìa cà phê bột canh vào chảo, để lửa vừa cho thịt xém cạnh.
- Tiếp tục bào mỏng 1 củ hành khô, cho vào đảo cùng đến khi hành có mùi thơm.
- Cho tôm vào, thêm ½ thìa cà phê bột canh, rang đến khi tôm thịt săn lại.
Bước 5:
Cho dứa, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào đảo thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
Trang trí:
Xếp những lát dứa mỏng quanh đĩa, xếp các con tôm tròn quanh trên những miếng dứa rồi múc tiếp thịt và dứa rim vào. Bạn đã có món mặn vừa đẹp mắt vừa ngon tuyệt cho bữa tối của cả nhà rồi đấy.
Tôm giòn vàng ươm, thịt ba chỉ béo ngậy lẫn vị chua ngọt nhẹ sẽ rất tốn cơm đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Bài và ảnh: Kim Chi
Xem thêm: Trà thảo mộc, nước ép táo dứa giải nhiệt ngày nắng nóng
tôm thịt rim dứa , món ăn làm nhanh , món ăn 15 phút
Tin liên quan
Copyright © 2016 Queen Coffee. Thiết kế web bởi Ngon Hai Dang Co.,Ltd