Câu chuyện kinh doanh từ niềm đam mê chất lượng - Nhân Dân

Cau chuyen kinh doanh tu niem dam me chat luong - Anh 1

Cam kết hoàn hảo từ nguồn nguyên liệu đầu vào tới sản phẩm đầu ra

Khẳng định vị thế của SPVB - một doanh nghiệp vững mạnh đặt trọng tâm phát triển bền vững trong ngành nước giải khát tại Việt Nam, năm 2013 đã đánh dấu sự ra đời của liên minh nước giải khát chiến lược Suntory PepsiCo Việt Nam giữa Suntory Holdings Limited và PepsiCo, Inc. Sự kết nối giữa hai tập đoàn nước giải khát uy tín của Nhật Bản và Mỹ này càng làm tăng thêm sự kỹ lưỡng trong quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt “kép” đối với các sản phẩm của công ty nhằm đáp ứng theo tiêu chuẩn sản xuất của cả hai tập đoàn này. Bằng cách kiểm soát toàn bộ quá trình từ nguồn nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất khép kín ở nhà máy đến các sản phẩm đầu ra và cả việc kinh doanh ở các đại lý và điểm bán lẻ, SPVB có thể nhanh chóng đáp ứng sự thay đổi về thị hiếu cũng như cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Quy trình kiểm tra chất lượng “kép” của SPVB không chỉ đáp ứng được tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt từ hai tập đoàn nước giải khát uy tín của Nhật Bản và Mỹ, mà còn tuân thủ triệt để các quy định pháp luật Việt Nam về an toàn vệ sinh thực thẩm. Điều này được minh chứng cụ thể thông qua kết luận thanh tra của Bộ Y tế: Toàn bộ 107/107 (100%) các mẫu, bao gồm thành phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm và bao bì, được Bộ Y tế lấy từ Suntory PepsiCo Việt Nam để kiểm nghiệm đều hoàn toàn đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, cũng như phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng mà công ty đã công bố. Đây chính là minh chứng rõ nét, khẳng định “Cam kết chất lượng” và mục tiêu phát triển bền vững của SPVB hơn 22 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Hành trình giữ vững một đam mê chất lượng

Ghi dấu ấn trên thị trường Việt Nam bởi sự năng động, Suntory PepsiCo Việt Nam luôn giữ vững vị thế là một trong số công ty nước giải khát hàng đầu được người tiêu dùng tin tưởng và yêu thích. Chú trọng đến sự sáng tạo và mới mẻ, SPVB liên tục tung ra những dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu và sở thích đa dạng của mọi lứa tuổi, từ những sản phẩm mang tính vui nhộn, năng động, nhiệt huyết, sống bứt phá như Pepsi, 7Up, Sting, Mirinda, Mountain Dew… cho đến những sản phẩm có lợi cho sức khỏe và lối sống lành mạnh như Trà Ô Long Tea+ Plus, Trà Xanh Matcha Tea+ Plus và Revive Chanh Muối…

Không dừng lại ở đó, Suntory PepsiCo Việt Nam tin rằng, để giữ vững đam mê chất lượng trong hơn 22 năm qua đối với mọi nhãn hiệu, tiêu chí quan trọng nhất là truyền nguồn năng lượng tinh thần cho mọi thành viên trong công ty. Với mục tiêu đầu tư vào con người, SPVB luôn nỗ lực truyền cảm hứng và khuyến khích mọi người cố gắng hết sức để đạt được thành công. Công ty tin rằng mỗi nhân viên đều là một đại diện cho thương hiệu và họ luôn tin tưởng và thực hiện giá trị cốt lõi của công ty là “chỉ bán những sản phẩm mà chúng ta tự hào”. Nhờ vào giá trị cốt lõi chung đó, SPVB đã và đang xây dựng được một thế hệ cán bộ, nhân viên sống có tâm với nghề.

Vừa qua, SPVB đã được tôn vinh “Giải thưởng doanh nghiệp phát triển bền vững” của VCCI - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, là minh chứng cho tất cả những nỗ lực của công ty hướng đến vì một cam kết chất lượng cho người tiêu dùng trong hành trình phát triển của mình hơn 22 năm qua.

Ngày 17-11-2016, Bộ Y tế chính thức công bố kết quả thanh tra toàn diện theo kế hoạch tại Suntory PepsiCo Việt Nam. Kết quả thanh tra toàn diện của Bộ Y tế cho thấy, 100% mẫu sản phẩm được lấy kiểm nghiệm từ Suntory PepsiCo Việt Nam đều đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của pháp luật Việt Nam .

SPVB cũng đã tuân thủ các quy định về bao bì, nhãn mác sản phẩm. Theo đó, nhãn mác của 51/51 sản phẩm đang lưu hành đều phù hợp với nội dung đã công bố. Công ty đã thực hiện đăng ký nội dung quảng cáo, được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định.

Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm dùng cho sản xuất thực phẩm được công bố theo quy định, có nguồn gốc rõ ràng, có hóa đơn chứng từ đầy đủ, được kiểm nghiệm định kỳ, kiểm tra nhà nước về ATTP theo quy định, kết quả kiểm tra đạt yêu cầu.