Top 10 tỷ phú khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng - Giao Thông

Top 10 ty phu khoi nghiep tu hai ban tay trang - Anh 1

Sergey Brin - 32,9 tỷ USD. Tỷ phú người Nga là nhà đồng sáng lập ra Google và theo sát từng bước tiến của công ty này. Hiện tại, khi Google đã trở thành công ty con của Alphabet, Sergey Brin đang giữ chức giám đốc điều hành của công ty này.

Top 10 ty phu khoi nghiep tu hai ban tay trang - Anh 2

Larry Page - 33,5 tỷ USD. Nhắc đến Sergey Brin không thể không nhắc tới người bạn đồng hành từ những viên gạch đầu tiên của Google là Larry Page. Thậm chí, Larry Page còn được đánh giá cao hơn cả Brin trong những bước thành công của Google.

Top 10 ty phu khoi nghiep tu hai ban tay trang - Anh 3

Michael Bloomberg - 35,5 tỷ USD. Tỷ phú người Mỹ hiện là đương kim thị trưởng của Thành phố NEw York. Trước đó ông từng rất thành công với hãng Bloomberg LP và từng được mệnh danh là ông hoàng Truyền thông Mỹ.

Top 10 ty phu khoi nghiep tu hai ban tay trang - Anh 4

Mark Zuckerberg - 38,3 tỷ USD. Ở độ tuổi vừa qua 31 của mình, Mark Zuckerberg là một trong những người sở hữu khối tài sản khủng khiếp nhất. Nhưng nhìn vào sự lớn mạnh với hàng tỷ người dùng của Facebook, cũng không khó để hiểu được tại sao Mark lại có thể có nhiều tiền đến vậy.

Top 10 ty phu khoi nghiep tu hai ban tay trang - Anh 5

Jeff Bezos - 44,6 tỷ USD. Để đánh giá mức độ thành công của Jeff Bezos, người ta có thể nhìn qua sự thành công của trang web thương mại điện tử, Amazon.com. Hiện nay, Jeff Bezos đã gây dựng được một trang web ổn định, phát triển và ông đang muốn hướng tới một số thị trường khác, ví dụ như sản xuất điện thoại di động.

Top 10 ty phu khoi nghiep tu hai ban tay trang - Anh 6

Larry Ellison - 46,5 tỷ USD. Ở độ tuổi 71, Larry Ellison có thể thoải mái nghỉ ngơi và tận hưởng thành công từ sự cố gắng của mình trong quá khứ. Ông là nhà sáng lập Oracle - một công ty chuyên xây dựng và bán cơ sở dữ liệu. Sự thành công và lớn mạnh của Oracle trong những năm 1970 - 1990 mang lại cho Larry tiếng tăm lẫy lừng khắp năm châu.

Top 10 ty phu khoi nghiep tu hai ban tay trang - Anh 7

Carlos Slim Helu - 61,8 tỷ USD. Carlos Slim Helu hiện là người giàu nhất Mexico với tài sản nằm ở rất nhiều lĩnh vực như truyền thông, công nghệ thông tin, chứng khoán ... Ông cũng được coi là một trong những người thay đổi hoàn toàn bộ mặt của quốc gia Mexico.

Top 10 ty phu khoi nghiep tu hai ban tay trang - Anh 8

Warren Buffett - 62,7 tỷ USD. Người duy nhất có thể cạnh tranh về số lượng tài sản kếch xù với Bill Gates. Tỷ phú Warren Buffett có một sự nghiệp huy hoàng với Berkshire Hathaway.Ông cũng là người luôn đưa ra những lời khuyên bổ ích nhất về đầu tư trên thị trường.

Top 10 ty phu khoi nghiep tu hai ban tay trang - Anh 9

Amancio Ortega - 69,7 tỷ USD. Vào những năm 1970, tỷ phú Amancio Ortega cùng với vợ mình mở một nhà máy dệt ở quê nhà Tây Ban Nha. Đến năm 1975, họ bắt đầu mở cửa hãng thời trang Zara và kể từ đó đến nay, Zara hoạt động vô cùng nổi bật trên thế giới và mang về khối tài sản kếch xù cho tỷ phú này.

Top 10 ty phu khoi nghiep tu hai ban tay trang - Anh 10

Bill Gates - 76,3 tỷ USD. Mặc dù đã gần như rút lui khỏi thương trường, số tài sản của tỷ phú Bill Gates vẫn cứ tăng lên theo năm tháng. Hiện nay, ông dành phần lớn thời gian để an nhàn và hoạt động từ thiện khắp thế giới.

Theo VTC News