Được phát hiện từ cuốn sổ tay của gia đình Colonel Harland Sanders - cha đẻ món ăn vô cùng nổi tiếng này, công thức dưới đây sẽ mang lại hương vị chuẩn nhất so với món gà rán mà bạn được ăn ngoài hàng. Hơi kì công một tí nhưng công thức này sẽ cho món gà giòn da, mọng nước trứ danh không thua gì mua ở cửa hàng KFC!
Nguyên liệu:
- 1 con gà khoảng 1kg
- 470g bột mì
- 10g muối
- 7g cỏ xạ hương khô
- 7g lá húng quế khô
- 15g muối cần tây (xay hạt cần tây với muối theo tỉ lệ 1:1)
- 15g tiêu đen
- 15g mù tạt
- 50g ớt bột
- 30g bột tỏi
- 15g bột gừng
- 30g tiêu trắng
- 235g buttermilk (có thể thay bằng 235g sữa không đường pha với 5g nước cốt chanh hoặc dấm, khuấy đều và để yên 15 phút)
- 1 quả trứng
Cùng vào bếp thực hiện ngay thôi!
Bước 1:
- Trộn bột mì cùng tất cả các loại gia vị khô với nhau trong một chiếc bát.
Bước 2:
- Trong một chiếc tô lớn, trộn buttermilk với trứng.
- Rửa sạch thịt gà, để ráo và dùng dao khứa vài đường để gà ngấm gia vị, rồi đem ướp với hỗn hợp trên trong 30 phút.
Bước 3:
- Sau 30 phút, lấy gà ra khỏi hỗn hợp buttermilk và tẩm gà với phần gia vị khô ở bước 1.
- Lấy gà ra và dùng tay phủi nhẹ phần gia vị thừa rồi để thịt gà “nghỉ” khoảng 20 phút.
Bước 4:
- Đổ dầu vào chảo, bật bếp ở lửa vừa khoảng 170 độ C, đợi dầu nóng thì thả từng miếng gà vào chiên.
Lưu ý để có gà chiên giòn da, mềm thịt:
- Bạn chú ý chỉ chiên từ 3 đến 4 miếng một lần, nhiệt độ ổn định thì thịt mới chín đều và ngon nhé.
- Trong quá trình chiên, bạn trở gà một lần, sau khoảng 18 phút gà có màu nâu vàng là có thể lấy ra được rồi.
- Trước khi đưa mẻ tiếp theo vào chiên, chờ một chút để dầu trở lại nhiệt độ ban đầu.
Gà rán xong cho vào giấy để thấm bớt dầu, sau đó thưởng thức thôi:
Gần như không có sự khác biệt nào giữa gà rán KFC (bên phải) và gà rán homemade (bên trái) đúng không?
Hương vị cũng giống hệt nhau luôn đấy!
Theo PAN / Trí Thức Trẻ
Tin liên quan
Copyright © 2016 Queen Coffee. Thiết kế web bởi Ngon Hai Dang Co.,Ltd