Huong dan cach lam bo bit tet ngon nhat
Bò bít tết là món ăn khá giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất, đặc biệt tốt cho não của chúng ta
Sau đây là cách làm bò bít tết siêu ngon:
Nguyên liệu:
– 1 củ tỏi
– 45ml dầu hạt cải
– 500g thịt bò ngon
– Nước vắt của một quả chanh
– 15ml rượu vang đỏ
– Muối và hạt tiêu vừa đủa
Cách làm bo bit tet:
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, thái thành các lát mỏng. Nếu tỏi có lõi xanh thì bỏ lõi đi nhé.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát.
Bước 3: Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có.
– Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.
Bước 4: Đun nóng chảo, đổ phần dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.
– Cho thịt bò vào, chiên thịt trong 1,5 phút. Không lật thịt hay di chuyển thịt trong thời gian này. Bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô. Sau đó, lật thịt và nấu thêm trong 1,5 phút. Nếu là thịt bò Kobe Mỹ thì chiên mỗi bên mặt thịt là 2 phút.
– Bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt.
– Bạn có thể cắt luôn thịt bò trong chảo chiên còn nếu như bạn sử dụng thịt bò Kobe Mỹ, bạn có thể để nguội vài phú trước khi cắt.
Sau đó, cho thịt bò bít tết ra đĩa và thưởng thức với tỏi chiên, rau mầm… hoặc tùy ý bạn!
Cach lam bo bit tet ngon
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò bít tết nhé!