1. Ấu trùng kiến (Mexico)
Món ăn này có tên là “Escamole”, được xem là một đặc sản ở xứ Mêxicô. Những quả trứng có màu sáng, nhìn tương tự như những hạt bắp, chúng thường được chế biến bằng cách chiên với bơ hoặc một chút gia vị, được phục vụ cùng với gà rán, bánh taco hoặc bạn có thể ăn không.
Nhìn trông có vẻ khiêm tốn nhưng ai đã từng thưởng thức món này đều nhận xét chúng giòn và có vị như phô mai.
2. Trứng vịt lộn (Philippines)
Trứng vịt lộn ở Philippines được gọi là Balut. Khác với trứng vịt lộn ở Việt Nam được ấp từ 17 đến 19 ngày, thì trứng vịt lộn ở Philippines tùy theo từng địa phương sẽ có thời gian ấp khác nhau nhưng tối đa là 17 ngày.
Trứng vịt khi đó vẫn còn non, chưa phát triển mỏ, lông và móng còn xương thì đang manh nha. Balut được ăn kèm với ớt, tỏi, giấm và một chút muối.
3. Bánh đầu cá (Anh)
Chiếc bánh làm từ đầu của những chú cá mòi, được nướng cùng với trứng và khoai tây là món ăn truyền thống ở Anh. Món ăn có nguồn gốc từ ngôi làng Mousehole ở Cornwall và các cư dân trong làng dùng món này để ăn mừng những người anh hùng đánh bắt cá trong thời tiết bão khắc nghiệt.
Mặc dù có một vài biến thể với các loại cá khác nhau, nhưng nhìn chung chúng vẫn giữ nguyên hình dáng độc đáo của mình bằng cách để những chiếc đầu (hoặc đôi khi là đuôi cá), nhô ra ngoài khỏi lớp vỏ bánh để chúng như trông giống đang nhìn lên trời.
4. Óc khỉ (Hồng Kông)
Chúng ta đều nhớ một cảnh trong bộ phim Indiana Jones khi người anh hùng và các bằng hữu của anh ấy được phục vụ những bộ óc vẫn còn nguyên trong đầu của những chú khỉ. Thời nay, bạn sẽ thấy những bộ óc khỉ được chế biến bằng cách được ướp lạnh hoặc nướng lên, chúng được cho rằng có vị như kim loại.
5. Chuột bạch nướng (Peru)
Chuột bạch được nuôi khá phổ biến ở Peru, sau đó bị giết hoặc đem bán ở các khu chợ. Họ chế biến bằng cách loại bỏ các cơ quan nội tạng bên trong, tẩm ướp bằng chút muối và tiêu.
Các cơ quan nội tạng sẽ được luộc sơ qua, sau đó áo chúng với hành tây, ớt và dầu, sau đó trộn đều với hỗn hợp các loại rau mùi. Hỗn hợp trên sau cùng sẽ được nhồi lại vào bên trong, sau đó nướng chúng với nhiệt độ thích hợp.
6. Kem Eskimo (Alaska)
Món ăn truyền thống nổi tiếng này có tên gọi Yup'ik hoặc Akutaq, về cơ bản là một món kem làm từ tuyết, mỡ của một trong những loài động vật như hải cẩu, cá voi, gấu hoặc tuần lộc, cá, một chút hoa quả, dầu cá và đôi khi thêm cả trứng cá vào.
Một ly kem Eskimo sẽ cung cấp cho bạn đến 1000 calories vì vậy những người Eskimo rất thích chúng vì chúng làm gia tăng lớp mỡ trong cơ thể họ để chống lại mùa đông lạnh giá.
7. Bọ nước khổng lồ (Thái Lan)
Chúng quá lớn để có thể được gọi là những con bọ, nhìn chúng như những con cua hoặc những con tôm hùm. Để ăn được chúng bạn cần phải cắt bỏ những đôi cánh cứng ngoài cùng, sau đó kéo chúng ra để có thể thưởng thức lớp thịt và trứng, cuối cùng là nhai ngấu nghiến phần đầu.
8. Bò cạp xiên (Trung Quốc)
Rõ ràng quá trình nấu ăn không chỉ làm vô hiệu hóa nọc độc chứa trong bò cạp mà còn khiến chúng có vị béo, giòn và thơm mùi bơ.
Bạn có thể tưởng tượng được hành động của một người lần đầu nếm thử những con bò cạp này khi họ bỏ hết một con bò cạp vào miệng và cố gắng nuốt xuống và hy vọng chúng sẽ có vị ngon theo như lời mô tả.
9. Súp dương vật bò (Philippines)
Món súp số 5 (Soup Number Five) hay còn được gọi là súp làm từ dương vật hoặc tinh hoàn của bò, được nấu cùng với gừng, hành, tiêu và hỗn hợp các loại thảo mộc. Người ta tin rằng món súp này có tác dụng tốt trong việc tăng cường khả năng sinh lý của đàn ông.
10. Bánh quy ong (Nhật Bản)
Ở Omachi, Nhật Bản, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc bánh quy với những con ong vò vẽ đã được luộc lên. Chúng có vị ngon và giòn và chứa đến 81% protein chỉ trong một chiếc bánh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bịch bách quy ong chỉ với 2$ cho 20 cái ở khắp các siêu thị ở Omachi.
Phương Thảo (tổng hợp)
Tin liên quan
Copyright © 2016 Queen Coffee. Thiết kế web bởi Ngon Hai Dang Co.,Ltd